Marketing
ĐÚNG và HIỆU QUẢ

Làm cách nào tôi có thể quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của mình ra thị trường???

Làm thế nào để nhắm đúng những khách hàng đang cần sản phẩm, dịch vụ của tôi???

Làm sao để mỗi khách hàng cũng là một người quảng cáo miễn phí cho tôi???

Chương trình "Nền tảng Marketing hiện đại"

Và bí quyết nào để trở thành người dẫn đầu trong lĩnh vực ngành nghề của tôi???

14h00 - 17h00 T7 ngày .../.../2022

Trainer: Mr Phan Hùng Mạnh - Giám đốc Chiến lược và Phát triển Kinh doanh Yogadaily.
Với gần 10 năm kinh nghiệm quản lý cấp cao trong môi trường sales & marketing tại các tập đoàn lớn như Viettel, Mesa, ... và các business cá nhân.
Anh cũng là "đầu tầu" trong hành trình đưa Yogadaily từ một thương hiệu bậc trung trở thành thương hiệu Yoga hàng đầu Việt Nam trong vòng 2 năm.
"Tôi sẽ trao cho bạn những ý niệm, những bí kíp marketing mà trường đại học không dạy cho bạn".
Bạn sẽ được biết và hiểu ĐÚNG về Marketing.

Bạn sẽ biết cách khai thác ĐÚNG khách hàng để tối giản chi phí marketing nhưng tối ưu hiệu quả bán hàng, tăng trưởng doanh thu bền vững.

Bạn sẽ biết rõ công dụng và hiệu quả của từng phương pháp marketing, công cụ marketing. Từ đó chọn cho mình chiến lược marketing phù hợp và hiệu quả nhất.

Bạn sẽ được trao một bí quyết tạo ra hệ thống marketing cộng đồng bền vững và miễn phí...
Trực tiếp tại Yogadaily và kết hợp qua zoom
"Đã đến lúc cần phải thay đổi tư duy, thay đổi cách làm để thích nghi với thời cuộc và dẫn dắt thị trường"
Thông tin của bạn được bảo mật tuyệt đối và chỉ được sử dụng cho mục đích khóa học.

HOÀN TẤT ĐĂNG KÝ

Học trực tiếp tại Yogadaily, 29/4 N.V.Đậu
Học online qua zoom

Đăng ký ngay để trở thành một Pro Marketer

500K/học viên. Miễn phí 30 suất đầu tiên.

Và cuối cùng, tôi xin kể cho bạn một câu chuyện rất hay về sự lựa chọn.

Thầy hỏi: “Nếu các trò lên núi chặt cây, vừa vặn trước mắt có hai gốc cây, một gốc cây to, một gốc cây nhỏ, các em sẽ chặt gốc nào?”.
Câu hỏi vừa ra, tất cả học sinh đều nói:
- Tất nhiên là chặt gốc cây to rồi. Thầy cười cười, nói:
- Gốc cây to kia chỉ là một gốc bạch dương bình thường, mà gốc cây nhỏ kia lại là một cây thông, bây giờ các em sẽ chặt cây nào?
Chúng tôi nghĩ, cây thông tương đối quý, nên trả lời:
- Tất nhiên sẽ chặt cây thông, bạch dương không được bao nhiêu tiền!
Thầy mang theo nụ cười không đổi nhìn chúng tôi, hỏi:
- Nếu gốc cây dương là thẳng tắp, mà cây thông lại uốn éo xiêu vẹo, các em sẽ chặt cây nào?
Chúng tôi cảm thấy có chút nghi hoặc, liền nói:
- Nếu là như vậy, hay là vẫn chặt cây dương. Cây thông cong queo ngoằn ngoèo, làm gì cũng không làm được!
Ánh mắt thầy lóe lên, chúng tôi đoán là thầy sẽ thêm điều kiện nữa, quả nhiên, thầy nói:
- Cây dương tuy thẳng tắp, nhưng bởi đã lâu năm, nên phần giữa mục rỗng, lúc này, các em sẽ chặt gốc nào?
Tuy không hiểu nổi trong hồ lô của thầy bán thuốc gì, chúng tôi vẫn từ điều kiện của thầy mà suy nghĩ, nói:
- Thế thì lại chặt cây thông, cây dương ở giữa đã mục rỗng, càng không thể dùng!
Sau đó thầy liền hỏi:
- Thế nhưng dù cây thông ở giữa không mục rỗng, nhưng nó cong queo quá ghê gớm, bắt đầu chặt rất khó khăn, các em sẽ chặt gốc nào?
Chúng tôi dứt khoát không suy nghĩ kết luận của thầy là gì nữa, liền nói:
- Vậy chặt cây dương. Đều không thể dùng như nhau, đương nhiên chọn cây dễ chặt!” Thầy không để chúng tôi thở, liền hỏi:
- Thế nhưng trên cây dương có một tổ chim, mấy con chim non đang ở trong ổ, các em sẽ chặt gốc nào?
Cuối cùng, có người hỏi:
- Thầy ơi! Rốt cuộc thầy muốn nói gì cho chúng em vậy? Hỏi những thứ đó làm gì vậy thầy?

Thầy thu hồi nụ cười, nói:
- Các em vì sao không tự hỏi mình, rốt cuộc là chặt cây để làm gì? Tuy điều kiện của thầy thay đổi, nhưng yếu tố cuối cùng quyết định kết quả là động cơ ban đầu của các em. Nếu muốn lấy củi, các em liền chặt cây dương; muốn làm hàng mỹ nghệ, liền chặt cây thông.
- Các em tất nhiên sẽ không vô duyên vô cớ cầm theo búa lên núi chặt cây chứ?!

0902 633 569

Shopping together

10 bí quyết referral

Tiếp thị Khách hàng giới thiệu khách hàng (Referral marketing) là một phương pháp cực kỳ hiệu quả trong bán hàng – bởi nó giúp kết nối người bán và khách hàng tiềm năng mà không mất quá nhiều chi phí, thậm chí là không mất đồng nào. Theo một kết quả khảo sát của Nielsen, khi được bạn bè giới thiệu – khả năng giao dịch của khách hàng cao hơn bốn lần. Ngoài ra, 92% khách hàng cho rằng họ tin tưởng lời giới thiệu của những người quen biết hơn người ngoài.
Thông qua referral, khách hàng tiềm năng sẽ tự tin hơn với người bán hàng – và vì thế, giúp cho quá trình ra quyết định dễ dàng và nhanh chóng hơn. Trong thực tế, referral là một trong những cách thức phát triển khách hàng hiệu quả và ít tốn kém nhất. Nếu doanh nghiệp hoặc chủ cửa hàng có thể khai thác được tiềm năng khổng lồ của hình thức marketing này, lợi nhuận đem về sẽ là rất lớn!
Người bán hàng vốn là người xa lạ (nếu không được giới thiệu trước), hiển nhiên là khách hàng tiềm năng chưa có bất cứ lý do gì để đặt niềm tin ở bạn. Khi đó, muốn chốt giao dịch thành công – đương nhiên bạn phải bỏ tâm tư và nỗ lực hơn rất nhiều.
Còn nếu sau khi được phục vụ mà khách hàng vẫn chưa giới thiệu khách hàng tiềm năng cho bạn, hãy đánh giá lại, có thể nguyên do là một hay nhiều trong số dưới đây:
1. CHƯA CHỦ ĐỘNG ĐỀ NGHỊ: một số liệu của Dale Carnegie cho hay, khoảng 90% khách hàng hài lòng sẵn sàng giới thiệu những người khác, nhưng vấn đề là chỉ có khoảng 10% những người bán hàng chủ động đề nghị điều đó. Nếu không cho biết rằng bạn có mong muốn phục vụ - thì khách hàng có ít lý do để mang những khách hàng khác đến cho bạn.
2. TRẢI NGHIỆM TIÊU CỰC: có thể trước đó khách hàng từng giới thiệu người thân cho bạn nhưng không được phục vụ chu đáo hoặc nhận được phản hồi thiếu tích cực – chắc chắn, khách hàng sẽ không muốn thử một lần nào nữa.
3. DỊCH VỤ Ở MỨC TẠM ĐƯỢC: Bạn chưa tạo sự khác biệt để gây ấn tượng cũng như chưa quá xuất sắc để khách hàng ‘phải lòng’. Nếu chỉ bình thường như nhiều người bán hàng khác hẳn khách hàng khó có đủ tự tin nhắc đến tên bạn…
4. KHÔNG CÓ ĐỘNG LỰC: Sau khi giao dịch, khách hàng không đạt được những gì họ muốn nên sẽ chẳng mấy để ý đến sản phẩm dịch vụ của bạn nữa. Có thể họ tỏ ra lịch sự khi trao đổi với bạn, nhưng sau đó thì thấy chẳng có lý do gì để giới thiệu ai khác.

Do đó, muốn khai thác referral marketing hiệu quả, bạn cần một kế hoạch và nhiều nỗ lực, quan trọng là sản phẩm hiệu quả và dịch vụ khách hàng xuất sắc là điều kiện cần phải có. Kinh nghiệm cho thấy yếu tố trọng yếu trong referral marketing là mức độ thân thiết trong mối quan hệ giữa bạn và khách hàng. Nếu bạn đã chân thành xây dựng được mối quan hệ bền vững và đáng tin cậy – khách hàng sẽ càng nhiệt tình hơn trong việc ‘mai mối’ giúp bạn.

LÀM SAO ĐỂ KHÁCH HÀNG GIỚI THIỆU KHÁCH HÀNG?

Shopping together

Dưới đây là một số kinh nghiệm thực tế:
1. VƯỢT QUA E NGẠI:
Cách duy nhất để vượt qua cảm giác lo lắng và ngần ngại là cứ mạnh dạn đề nghị khách hàng. Hãy biết rằng, bạn sẽ chẳng đến nỗi khiến khách hàng mếch lòng khi đề nghị referral, nhưng nếu không, có thể mình đã bỏ lỡ bao nhiêu cơ hội gặp những khách hàng tiềm năng.
2. ĐỀ NGHỊ MỘT CÁCH CỤ THỂ:
Nếu nói một cách chung chung kiểu như "Anh biết ai có nhu cầu học Huấn luyện viên Yoga thì giới thiệu em nhé!" thì đương nhiên khách hàng sẽ nhận lời nhưng để họ giới thiệu ai đó thì khó đấy. Bạn nên cụ thể hơn về sản phẩm muốn bán, ví dụ: "Tháng này em làm rất tốt, chỉ còn thiếu một Khách hàng nữa là hoàn thành chỉ tiêu. Từ nay đến cuối tháng chị Hương giới thiệu giúp em một người quen có nhu cầu trở thành HLV Yoga nhé. Em cam kết sẽ phục vụ tận tình như cách em đã phục vụ chị Hương lâu nay!".
3. ĐÚNG THỜI ĐIỂM:
Đừng vội đề nghị referral ngay lần gặp đầu tiên. Trước hết đáp ứng hoàn hảo nhu cầu của khách hàng. Nếu là khóa học, hãy tư vấn khách hàng thật kỹ, giúp KH hiểu tường tận mọi chi tiết về khóa học và hoàn tất thủ tục đăng ký khóa học nhanh chóng. Quan tâm, phục vụ chu đáo cho đến khi khách hàng tham khóa học, trải qua kỳ thi, và làm lễ tổng kết học phần đầu tiên. Khi mọi việc diễn ra tốt đẹp, khách hàng hoàn toàn hài lòng và uy tín cá nhân được khẳng định – đó là thời điểm bạn nên khéo léo đề nghị referral.
Rất tiếc, trong thực tế nghề sales ngoài xã hội, nhiều bạn quá sốt sắng ‘khai thác khách hàng’ đến nỗi mới gặp nhau lần đầu đã hỏi mượn điện thoại khách hàng để sao chép danh bạ!
4. TẠO ĐIỀU KIỆN CHO KHÁCH HÀNG GIỚI THIỆU:
Ví dụ, đừng bao giờ đưa cho khách hàng một danh thiếp – vì đó là ý bạn muốn khách hàng giữ số điện thoại để liên hệ. Hãy đưa nhiều hơn và bao giờ cũng đi kèm với lời đề nghị khéo léo: "Dạ em còn chục cái danh thiếp, từ đây đến cuối tuần chị gửi cho người quen trong khu phố giúp em nhé!".
5. QUÀ TẶNG:
Thỉnh thoảng cũng nên có những bất ngờ dễ thương dành cho khách hàng để giúp họ nhiệt tình và thường xuyên nhớ đến bạn.
6. CÓ MỤC TIÊU CỤ THỂ:
Tránh làm theo kiểu được bao nhiêu hay bấy nhiêu. Hãy lập mục tiêu chi tiết, ví dụ 1:2 – tức là khai thác được hai khách hàng mới từ một khách hàng hiện hữu. Sau đó, bắt đầu một kế hoạch để thực hiện cho được mục tiêu đề ra.
7. KHAI THÁC CHÍNH NGUỒN KHÁCH HÀNG TIỀM NĂNG:
Ý nói đến nhóm khách hàng chưa giao dịch. Là những người bạn đã từng tiếp thị nhưng vì nhiều lý do nên chưa chốt được. Khách hàng chưa giao dịch nhưng vì ấn tượng với sự chuyên nghiệp và nhiệt tình của bạn nên mỗi khi người thân có nhu cầu họ lại giới thiệu đến bạn.
8. CẬP NHẬT TIẾN ĐỘ THƯỜNG XUYÊN:
Một lưu ý quan trọng là khi được giới thiệu khách hàng tiềm năng, bạn phải chủ động thường xuyên cập nhật tiến độ phục vụ (gặp mặt/tư vấn sản phẩm/đang làm thủ tục/hoàn tất giao dịch…). Đặc biệt, khi phục vụ xong phải thông báo và chân thành cảm ơn người giới thiệu – đó là cách nên làm để khuyến khích khách hàng giới thiệu thêm nhiều người khác nữa.
9. GIỚI THIỆU LẠI KHÁCH HÀNG:
Còn gì ý nghĩa hơn là tích cực hỗ trợ khách hàng của mình bằng cách giới thiệu nhiều người khác đến sử dụng sản phẩm dịch vụ. Đó là cách nhanh nhất và hiệu quả nhất để xây dựng quan hệ khách hàng.
Trong thực tế, hàng ngàn marketers đang phục vụ khách hàng – trong đó tỉ lệ không nhỏ là doanh chủ, nhà cung cấp – nhưng ít thấy khi nào các bạn quảng bá sản phẩm dịch vụ giúp khách hàng của mình, kể cả bằng những cách hoàn toàn miễn phí như qua facebook hay zalo.
10. KHAI THÁC HẾT TẤT CẢ CÁC MỐI QUAN HỆ:
Thông thường mỗi một khách hàng có nhiều mối quan hệ, mức độ thân thiết khác nhau tùy đối tượng – tựu trung lại bao gồm:
1) Quan hệ gia đình (anh chị em ruột, người thân…),
2) Quan hệ láng giềng (khu phố, chung cư…),
3) Quan hệ đồng nghiệp (cùng tổ chức, bạn hàng, đối tác làm ăn…)
4) Quan hệ xã hội (bạn chơi tennis, thành viên câu lạc bộ …).
Khi có kế hoạch referral marketing hiệu quả, bạn cũng cần quan tâm khai thác hết tất cả những mối quan hệ này. Bất cứ cá nhân nào cũng có những mối quan hệ vừa phong phú vừa đặc biệt – nên một khi ‘thâm nhập’ vào thế giới riêng của mỗi khách hàng, rất có thể bạn sẽ gặp nhiều cơ hội hấp dẫn, bất ngờ không thể đoán trước.
Do vậy, từ bây giờ mỗi khi đến gặp khách hàng - bạn phải xác định đây là cơ hội để bán cho cả công ty, tổ dân phố, thành viên gia đình... Khách hàng tiếp theo sau đó sẽ là đồng nghiệp, người thân gia đình, hàng xóm khu phố, bạn bè đại học, câu lạc bộ tennis, bác sĩ và cả thợ hớt tóc của khách hàng nữa!
Ngoài ra, bên cạnh nguồn referral từ những khách hàng đã từng sử dụng sản phẩm dịch vụ như nói trên – bạn còn có thể khai thác cực kỳ hiệu quả referral từ những người có ảnh hưởng (influencer). Càng là những người uy tín, có mối quan hệ rộng và có tầm ảnh hưởng đó càng là nguồn tiềm năng cao để mở rộng khách hàng tiềm năng. Bạn nên có kế hoạch tích cực khai thác nhóm người này.
Bên cạnh referral marketing, còn rất nhiều hình thức marketing khác để bạn có thể tiếp cận tới tệp khách hàng tiềm năng của mình. Kết hợp và vận hành bài bản trong một hệ thống marketing chuẩn chỉnh, bạn hoàn toàn có thể đem về nguồn lợi nhuận rất tốt mà không phải bỏ quá nhiều chi phí marketing.
Còn 1 bước cuối cùng. Hãy mở mail và xác nhận email của bạn nhé.
Thông tin khóa học sẽ được gửi vào email của bạn sau khi đã được xác nhận.

Và hãy add zalo Yogadaily để nhận thông báo nhanh về khóa học nhé: 0902633569

Cảm ơn !::name::!